Dismiss Notice
Diễn Đàn Liên Đội Phụ Trách Quận Tân Bình | Liên Đội Phụ Trách Quận Tân Bình | Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh | Phụ Trách Đội | Chỉ Huy Đội
Chào mừng Khách đến với diễn đàn của Liên Đội Phụ Trách Quận Tân Bình!
Hãy lên đầu trang để xem có thông báo nào mới không nha!

Dãy Himalaya hiện lên hùng vĩ dưới mắt người Ấn sau 30 năm bị che khuất

Thảo luận trong 'Góc ảnh' bắt đầu bởi PSI, 10/4/20.

 1. PSI

  PSI Administrator Quản Trị Viên

  Họ và Tên:
  Nguyễn Tấn Phước Sang
  Chi Đội:
  Nguyễn Văn Trỗi
  Biệt danh:
  Sóc Phá Cách, Proton, Ưng Điềm Nhiên

  “Chưa bao giờ tôi tưởng tượng được cảnh này”, một người dân thốt lên khi nhìn thấy dãy Himalaya hùng vĩ phía chân trời dù ở cách xa hơn 200 km.


  Dãy Himalaya hiện ra rõ từ chiều ngày 3/4. Nhiều người dân ở quận Jalandhar, bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ
  đã chụp ảnh và khoe trên mạng xã hội. Ảnh: Gaurav Bhanu.


  Quận Jalandhar, Ấn Độ - Nơi người dân có thể nhìn thấy dãy Himalaya
  Điều lạ lùng này xảy ra khi hầu hết các ngành công nghiệp của thế giới ngừng hoặc giảm bớt hoạt động vì dịch Covid-19, giảm ô nhiễm, giúp không khí trong sạch hơn.

  Nhiều người ở quận Jalandhar, bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ, cách Himalya khoảng 125 dặm (hơn 200 km), rất phấn khích khoe cảnh tượng hiếm thấy lên mạng xã hội cũng như nói về tình trạng ô nhiễm bị cho là nghiêm trọng ở Ấn Độ.

  Harbhajan Singh, cầu thủ cricket, hào hứng khi anh có thể chiêm ngưỡng dãy Himalaya từ nhà mình. "Thật không thể tin được khi nhìn thấy những ngọn núi từ thành phố quê hương của tôi", Singh nói và thêm rằng điều này nằm ngoài sức tưởng tượng của anh.  Theo Singh, chất lượng không khí nơi anh ở rõ ràng được cải thiện rất nhiều và đó là lý do mọi người có thể ngắm những ngọn núi mà họ chưa bao giờ có thể nhìn thấy trước đây.

  Một người dùng có tên Manjit K Kang viết trên Twitter: "Đây là cảnh tôi nhìn được từ nóc nhà mình ở Punjab, Ấn Độ. Lần đầu tiên sau gần 30 năm, tôi có thể thấy rõ dãy Hymalaya khi lệnh phong tỏa làm sạch không khí bị ô nhiễm. Thật sự kì diệu".
  Ấn Độ hiện đang phong tỏa toàn quốc, dự kiến trong 21 ngày, để làm chậm và ngăn chặn sự lây lan của nCoV. Gần như không có người trên đường phố và cũng có rất ít doanh nghiệp mở cửa, mức độ ô nhiễm ở các vùng của đất nước giảm xuống và có ít khói bụi hơn.

  "Để cứu Ấn Độ, để cứu mọi người, bạn, gia đình, mọi đường phố, mọi khu phố cần phải bị phong tỏa", Thủ tướng Narendra Modi nói khi ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc bắt đầu được áp dụng vào ngày 24/3. Ấn Độ hiện có hơn 6.500 ca nhiễm, trong đó có hơn 199 ca tử vong vì căn bệnh này.

  Những người sống ở các khu vục khác ở miền Bắc Ấn Độ cũng chia sẻ những bức ảnh về dãy núi được chụp từ nhà của họ.


  "Lần đầu tiên sau gần 30 năm, tôi có thể thấy rõ dãy Himalaya", tài khoản Twitter có tên Manjit K Kang ở bang Punjab viết.
  Ủy ban Kiểm soát ô nhiễm trung ương Ấn Độ xác nhận lệnh phong tỏa đã làm giảm tình trạng ô nhiễm không khí. Trong khi đó, bộ phận tình báo của tờ India Today nhận thấy chất lượng không khí được cải thiện tới 33% trong khoảng thời gian từ 16 đến 27/3.

  Ấn Độ có hơn 1,3 tỷ người và Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố khoảng 1,5 triệu người trong số họ chết vì ô nhiễm không khí vào năm 2012. Chỉ số ô nhiễm không khí của Ấn Độ cao hơn giới hạn an toàn của WHO tới 5 lần.

  Các biện pháp ngằm ngăn chặn Covid-19 cũng giảm ô nhiễm trên toàn cầu. Hình ảnh vệ tinh cho thấy ô nhiễm không khí giảm ở nhiều thành phố châu Âu và Mỹ khi mọi người ở nhà và các doanh nghiệp không thiết yếu phải đóng cửa.

  Người dân Ấn Độ phấn khích chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ lên mạng xã hội
   

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)