Dismiss Notice
Diễn Đàn Liên Đội Phụ Trách Quận Tân Bình | Liên Đội Phụ Trách Quận Tân Bình | Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh | Phụ Trách Đội | Chỉ Huy Đội
Chào mừng Khách đến với diễn đàn của Liên Đội Phụ Trách Quận Tân Bình!
Hãy lên đầu trang để xem có thông báo nào mới không nha!

Thi THPT quốc gia bị lùi lại, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Thảo luận trong 'Thông tin giáo dục' bắt đầu bởi PSI, 28/3/20.

 1. PSI

  PSI Administrator Quản Trị Viên

  Họ và Tên:
  Nguyễn Tấn Phước Sang
  Chi Đội:
  Nguyễn Văn Trỗi
  Biệt danh:
  Sóc Phá Cách, Proton, Ưng Điềm Nhiên
  Các trường đại học có phương án tuyển sinh trong năm nay như thế nào, khi Bộ GD-ĐT lùi kỳ thi THPT quốc gia đến tháng 8/2020? Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT sẽ giải đáp.


  Học sinh tìm hiểu thông tin trong Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Đắk Lắk - Ảnh: Tuổi Trẻ Online
  Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, bà NGUYỄN THỊ KIM PHỤNG - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT - nói:

  - Việc lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia sẽ làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh chính quy năm 2020. Nhưng khi các trường chủ động kế hoạch tuyển sinh thì cũng không bị động.

  Hằng năm Bộ GD-ĐT cũng chỉ ban hành kế hoạch tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung với các trường tuyển sinh đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020. Trong điều kiện các trường có thể sử dụng quyền tuyển sinh nhiều đợt trong năm thì công tác tuyển sinh của trường chủ yếu do trường chủ động.

  Tuy vậy, với mốc thời gian diễn ra kỳ thi vừa điều chỉnh, lịch tuyển sinh đợt 1 sẽ tịnh tiến cùng với lịch thi THPT, lùi so với năm 2019 khoảng một tháng rưỡi.

  * Bộ GD-ĐT lưu ý gì với các trường để đảm bảo quyền lợi thí sinh trong tình hình hiện nay?

  - Các lịch cho thí sinh đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và các mốc thời gian khác quy định trong xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 dự kiến cũng sẽ lùi lại, tịnh tiến tương đương với thời gian lùi lịch thi THPT quốc gia. Dù vậy, thời điểm kết thúc tuyển sinh của năm 2020 dự kiến thực hiện như các năm trước, tức là vào ngày 31-12-2020.

  Trong tình huống hiện nay, các trường cần chủ động hơn trong việc xác định và sớm công bố phương án tuyển sinh, theo hướng tuyển sinh nhiều đợt với nhiều phương thức khác nhau.

  * Nhưng với phần lớn các trường dựa vào kết quả thi THPT quốc gia để tuyển sinh, những ảnh hưởng này có gây xáo trộn kế hoạch năm học mới không?

  - Kế hoạch nhập học, bắt đầu năm học có thể phải thay đổi do lịch thi THPT quốc gia được điều chỉnh. Nhưng kế hoạch tổng thể của năm học thì không xáo trộn lớn. Trong quỹ thời gian năm học đã có 2-3 tuần dự phòng/kỳ học tùy theo từng trường và có 4-6 tuần dự phòng/năm học.

  Trường hợp cần thiết các trường có thể sử dụng quỹ dự phòng này để điều chỉnh kế hoạch dạy học, trong điều kiện trường có thể tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm và đào tạo theo tín chỉ.
   

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)